Hotline : 02583 978585

BỮA CƠM “MỘT MÓN” CHO NGÀY HÈ

Wednesday, 10/05/2023, 23:21 GMT+7

Những ngày mùa hè nắng nóng, khẩu vị của nhiều người thường kém. Ăn ít, ăn không ngon, không muốn ăn. Vì vậy, người nội trợ tinh tế thường cố gắng nấu các món thanh mát để cả nhà ăn được nhiều hơn.  

Ngược với mùa đông, các món lẩu nướng hoặc cay tươi được ưa thích để làm ấm bụng, các món ăn ngày hè lại thường thiên về vị chua ngọt, thanh mát, nhiều nước.

Bữa cơm ngày hè thường sẽ xuất hiện tô canh chua trên bàn. Canh chua cá, canh chua măng, canh bạc hà, canh kim chi,... đủ cả. Hôm nào ngán cơm thì các mẹ, các chị trong gia đình cũng phá cách đổi thành một nồi to bún/bánh canh/hủ tiếu,... thay bữa cơm “hai mặn một canh một rau” hằng ngày. Thế mà mùa này “bữa cơm một nồi nước lèo” lại được cả nhà hưởng ứng hơn hẳn cơm - cá thịt - canh - rau thường ngày. Khẩu vị tốt hơn nên một người có thể ăn tới hai bát bún/bánh một bữa.

Linh hồn của món nước chính là nước lèo. Bí quyết để có một nồi nước lèo ngon chính là nêm nếm gia vị. Cùng là các gia vị thông thường nhưng đôi khi người ta nêm không ra được một nồi nước lèo ngon và đậm đà. Đôi khi cảm thấy thiêu thiếu một vị gì đấy nên nồi nước lèo mới không ra được hương vị hoàn hảo như trong tưởng tượng.

Có một gia vị mà các chị em nội trợ cho thể xem là “bí thuật” để biến nồi nước lèo trở nên đậm đà hòa quyện hơn. Sau khi nêm các gia vị thông thường, chỉ cần thêm một chút sốt ớt me DASAVI. Sốt ớt me DASAVI bổ sung đúng cái vị thiêu thiếu kia, giúp nồi nước lèo trở nên “đúng ý”. Dù là nước lèo cho món bún, bánh canh, hủ tiếu hay bất kì món nước nào khác, nước sốt DASAVI đều có thể cân bằng hương vị, giúp nồi nước lèo trở nên hài hoà, chuẩn vị. Vị chua ngọt thanh thanh rất phù hợp để kích thích khẩu vị mùa hè, kể cả với những người khó tính nhất.

Bên cạnh các món bún, bánh canh, hủ tiếu thịt, giò,... thông thường, chị em nội trợ có thể đổi thành nấu các món nước này với các loại hải sản như tôm, ghẹ, mực, sứa,... để đa dạng hơn cho các món này, cũng như mang đến hương vị thanh mát hơn nhờ hải sản có tính hàn. Vừa vặn hài hòa âm dương với cái tiết trời nóng bức mùa hè.   

Thời tiết mùa hè đúng kiểu khiến người ta dễ “chán cơm thèm phở” thật. Một mâm cơm thịnh soạn bốn năm món đôi khi không được hưởng ứng bằng “bữa cơm một món”. Một nồi nước lèo to nóng hổi nghi ngút khói trên bàn, ai ngồi ở đầu nồi sẽ múc cho cả nhà, mọi người chuyền tay nhau từng bát từng bát bún bánh. Sợi bún/bánh trắng mềm, nước lèo xâm xấp vàng óng vị đậm đà, chả cá dai sực, riêu cua vàng cam béo ngậy, tôm luộc đỏ âu ngọt thịt, rau dưa xanh mướt mọng nước, chan thêm chút nước mắm tỏi ớt chua ngọt nữa là hết ý.

Nếu hôm nào mọi người “chán cơm thèm phở”, chị em có thể đổi sang “bữa cơm một món” đơn giản, tiện lợi và không kém phần ngon miệng để chiều lòng cả nhà nhé! Yên tâm có nồi nước lèo ngon vì đã có “bảo bối” sốt ớt me DASAVI đồng hành!