Mặc dù các dòng sản phẩm muối ớt chanh và sốt ớt me mang thương hiệu DASAVI đã có chỗ đứng vững vàng ở nội địa, nhưng khát vọng góp phần nâng cao vị thế ẩm thực Việt trên toàn thế giới luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong tâm huyết của đôi vợ chồng trẻ Trần Đăng Khoa và Trần Anh Thy - người sáng lập, tạo dựng DASAVI.
Gần 8 năm trước, chàng kỹ sư trẻ của trường Đại học Kinh tế Sài Gòn - Đăng Khoa và cô nghệ sĩ đàn piano Anh Thy đã bỏ hết các môn sở trường, sở đoản, dốc hết vốn liếng thành lập công ty TNHH MTV SX-TM & DV Trần Gia, đầu tư cơ sở sản xuất muối ớt chanh mang thương hiệu DASAVI (đặc sản Việt).
Lời dạy của ông bà ta ngày xưa “có công mài sắt, có ngày nên kim” đã được đôi vợ chồng Khoa - Thy minh chứng qua thực tế. 6 năm đầu, hàng hóa không bán được, sản phẩm chưa đủ sức cạnh tranh, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh chưa cao, công ty Trần Gia chỉ chở hàng đi bỏ mối khắp nơi trong, ngoài tỉnh, rồi lại tốn tiền xe, công sức chở về để tiêu hủy. Vợ phiền, con mọn, nhưng Khoa không nản chí, quyết tâm nỗ lực tìm tòi và đưa sản phẩm muối chanh ớt DASAVI làm quen tiếp cận thị trường trong nước.
Hiện nay, hệ thống phân phối của Công ty Trần Gia không chỉ trải dài cả nước, DASAVI có mặt hầu hết các hệ thống siêu thị của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Singapore, Canada,...
Năm 2013, sản phẩm muối ớt chanh DASAVI đã đoạt giải Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung và Tây Nguyên. Đây cũng là thời điểm DASAVI vươn mình phát triển; doanh thu 3 năm liền tăng nhanh: năm 2013 đạt trên 6 tỷ đồng, năm 2014, doanh thu đạt xấp xỉ 9 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2015, đạt trên 6 tỷ đồng. Hiện công ty đang tham gia giải thưởng Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015.
Với sứ mệnh sản xuất ra những loại nước sốt đặc sản chất lượng cao, hương vị độc đáo, hiện nay, Trần Gia đã có nhiều dòng sản phẩm mang thương hiệu DASAVI thống lĩnh thị trường trong nước. Nếm thử muối ớt chanh DASAVI, ta nhớ ngay đến chấm hải sản, thịt gà, thịt luộc, nướng, hấp, ăn với phở, mì nước, mì xào, trứng vịt lộn, các loại rau thơm, trái cây cóc, xoài,...
Sau khi được người tiêu dùng trên khắp cả nước tin dùng. Trần Gia lại tiếp tục cho ra đời sốt ớt me DASAVI độc đáo và duy nhất trên thị trường, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm sốt ớt me DASAVI được kết hợp bởi ba loại nước sốt: tương ớt, tương cà và nước mắm me, có vị hài hòa, đậm đà tự nhiên. Với tiêu chí 5 không (không chất bảo quản nhân tạo, không màu nhân tạo, không bột ngọt, không đường hóa học, không hương nhân tạo), sốt ớt me DASAVI được sử dụng tiện lợi trong việc chế biến các món ăn như xào, kho, ướp, nướng, nấu canh chua,... hoặc là sốt dùng để ăn kèm với mì xào, bánh mì,... có thể dùng chế biến các loại nước chấm Việt như nước mắm gừng, nước mắm me, nước mắm tỏi ớt chua ngọt,... thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Trần Gia đang tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu trồng ớt sạch diện rộng tại xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh, hướng đến phương thức canh tác, sản xuất và chế biến thân thiện, hài hòa với thiên nhiên...
Theo báo Công Thương, số 97 (935), ngày 14.08.2015