Muối chanh ớt xanh – thức chấm hoàn hảo cho nhiều món ăn
Sốt muối chanh ớt xanh là loại thức chấm khiến nhiều người mê mẩn, đặc biệt là các tín đồ ẩm thực bởi mùi vị đặc biệt ấn tượng. Loại sốt chấm này có mùi thơm đặc trưng của lá chanh, vị chua của nước cốt chanh hòa quyện với mùi ớt xanh cay nồng cùng các loại gia vị cơ bản: muối, đường.
Thế nhưng để có được món sốt muối chanh ớt xanh thơm ngon vừa miệng là cả một quá trình chế biến cầu kì, tốn không ít công sức. Để có món nước chấm thơm ngon đó phải vắt nước cốt chanh, bỏ đi phần hạt của từng trái ớt xanh cay xè rồi xay nhuyễn cùng lá chanh tươi, thịt quả chanh và gia vị. Nếu dùng phần cốt chanh quá nhiều thì món sốt quá chua, nếu dùng phần ớt quá ít thì món sốt không đủ độ cay nồng, hay nếu không có lá chanh thì mất đi mùi thơm đặc trưng của món sốt, chưa kể gia vị phải tra vào cho khéo thì món sốt mới trở nên hoàn chỉnh. Do đó việc gia giảm mọi thành phần sao cho hợp lý là điều không hề dễ để tạo ra món sốt muối chanh ớt xanh cứ ngỡ là đơn giản này. Sốt muối chanh ớt xanh luôn là lựa chọn thích hợp để ăn cùng các món hải sản, gà đã hấp, luộc, nướng. Có thể dùng sốt muối chanh ớt xanh để ướp thịt nướng hoặc chấm kèm các món thịt heo, bò, cừu…đều rất ngon.
Muối chanh ớt xanh – thức chấm hoàn hảo cho nhiều món ăn
Sốt muối chanh ớt xanh là loại thức chấm khiến nhiều người mê mẩn, đặc biệt là các tín đồ ẩm thực bởi mùi vị đặc biệt ấn tượng. Loại sốt chấm này có mùi thơm đặc trưng của lá chanh, vị chua của nước cốt chanh hòa quyện với mùi ớt xanh cay nồng cùng các loại gia vị cơ bản: muối, đường.
Thế nhưng để có được món sốt muối chanh ớt xanh thơm ngon vừa miệng là cả một quá trình chế biến cầu kì, tốn không ít công sức. Để có món nước chấm thơm ngon đó phải vắt nước cốt chanh, bỏ đi phần hạt của từng trái ớt xanh cay xè rồi xay nhuyễn cùng lá chanh tươi, thịt quả chanh và gia vị. Nếu dùng phần cốt chanh quá nhiều thì món sốt quá chua, nếu dùng phần ớt quá ít thì món sốt không đủ độ cay nồng, hay nếu không có lá chanh thì mất đi mùi thơm đặc trưng của món sốt, chưa kể gia vị phải tra vào cho khéo thì món sốt mới trở nên hoàn chỉnh. Do đó việc gia giảm mọi thành phần sao cho hợp lý là điều không hề dễ để tạo ra món sốt muối chanh ớt xanh cứ ngỡ là đơn giản này. Sốt muối chanh ớt xanh luôn là lựa chọn thích hợp để ăn cùng các món hải sản, gà đã hấp, luộc, nướng. Có thể dùng sốt muối chanh ớt xanh để ướp thịt nướng hoặc chấm kèm các món thịt heo, bò, cừu…đều rất ngon.