Hotline : 02583 978585

BÁO CHÍ NƯỚC NHÀ NÓI GÌ VỀ MUỐI CHANH ỚT DASAVI

Chủ nhật, 06/11/2022, 00:12 GMT+7

1. “Hôm nay, cầm trên tay danh sách 100 sản phẩn được bình chọn  trong Chương trình bình chọn và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015, tôi lại thấy món muối chanh ớt DASAVI!

Mỗi sản phẩm, một câu chuyện:

Câu chuyện về sự ra đời của muối chanh ớt DASAVI của Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại & Dịch Trần Gia chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện về hàng ngàn, hàng vạn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Việt Nam, đã vượt ra khỏi khuôn khổ nhỏ hẹp của một huyện, một xã hẻo lánh, bé nhỏ nào đó, bước ra với những thành công lớn hơn, được người tiêu dùng khắp nơi đón nhận và nhờ vậy đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế nông nghiệp thôn.”

(Trích từ Tạp chí công thương 2015

Link bài viết:

https://www.tapchicongthuong.vn/bai-viet/san-pham-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-su-tri-an-cua-cong-dong-42720.htm)

2. “Thời gian đầu ra thị trường, muối chanh ớt Dasavi ký hợp đồng với Maximark Nha Trang, mỗi tuần siêu thị thanh toán tiền một lần. Ngoài ra, sản phẩm này còn bán ký gửi tại các sạp hải sản khô cho khách du lịch ở chợ Đầm. Lúc đó, Dasavi chính là sản phẩm muối chanh ớt đầu tiên phân phối tại hệ thống siêu thị.  

Sau một thời gian, ông Khoa bỏ ra 1 tỷ đồng đầu tư máy móc và nâng sản lượng muối chanh ớt Dasavi. Từ mức tiêu thụ vài ngàn chai ban đầu, hiện nay, mỗi tháng Trần Gia bán ra 70.000 chai muối chanh ớt Dasavi. Hệ thống đại lý của công ty cũng đã trải dài từ Hà Nội tới miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Ông Khoa còn cùng vợ tự đi tìm đại lý ở một số thị trường như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Đà Lạt hay Cần Thơ...

Quyết tâm theo đuổi và kiên trì chào hàng, đến năm 2011, muối chanh ớt Dasavi đã có mặt tại các hệ thống siêu thị Co.opmart, Maximark, Satramart trên toàn quốc, cùng với nhiều hệ thống của hàng tiện lợi như Co.opfood hay Satrafood. TP.HCM là thị trường tiêu thụ đặc sản muối chanh ớt Dasavi mạnh nhất cả nước.”

Trích Khởi nghiệp với muối chanh ớt (Theo Zingnews 2015)

https://zingnews.vn/khoi-nghiep-voi-muoi-chanh-ot-post501593.html

3. “Muối chanh ớt Dasavi đã có mặt tại Hồng Kông, Đài Loan, Canada, Úc... Ngoài ra, theo đại diện Trần Gia, một số đối tác tại Nhật và Trung Quốc cũng đang thăm dò nhu cầu thị trường bản địa để quyết định nhập hàng của công ty. Gần đây, một nhà phân phối từ Hồng Kông bày tỏ ý định muốn trở thành đại lý độc quyền phân phối muối chanh ớt và sốt ớt me Dasavi tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Dù vậy, ông Khoa vẫn chưa chấp nhận, vì muốn tập trung phát triển thị trường trong nước rồi mới tính tới xuất khẩu.

Trích Khởi nghiệp với muối chanh ớt (Theo Zingnews 2015)

Link: https://zingnews.vn/khoi-nghiep-voi-muoi-chanh-ot-post501593.html

4. Muối chanh ớt Dasavi xuất hiện trên Tri thức trẻ với tiêu đề Việt Nam có đặc sản muối ớt xanh “danh bất hư truyền” chuyên dùng để chấm hải sản, gọi là muối nhưng lúc nào cũng ...đặc sệt?

dasavi-tren-Trithuctre-1

Link bài viết:

https://ttvn.toquoc.vn/viet-nam-co-dac-san-muoi-ot-xanh-danh-bat-hu-truyen-chuyen-dung-de-cham-cac-loai-hai-san-goi-la-muoi-nhung-luc-nao-cung-dac-set-2202022413721723.html 

5. Muối chanh ớt Dasavi được giới thiệu trên 1 số website khác:

5.1. Trên Vietgiaitri

Ngoài việc tự thực hiện cách làm muối ớt xanh ngon tại nhà, bạn cũng có thể tìm mua chai sốt muối ớt xanh làm sẵn. Hiện nay, loại nước chấm làm sẵn này có mặt ở hầu hết các siêu thị, tạp hóa trong chợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đặt muôi muối ớt xanh với giá thành cạnh tranh trên nhiều website thương mại điện tử nổi tiếng và uy tín... Các thương hiệu chuyên sản xuất muối ớt xanh hiện nay như Dasavi, Dh Food, King Sauce,...

https://vietgiaitri.com/cach-lam-muoi-ot-xanh-cham-do-nuong-hai-san-ngon-nhat-khong-dang-20220731i6568350/ 

5.2. Trên Vuanem

Dasavi-dc-gioi-thieu-tren-cac-website-1

Link bài viết:

https://vuanem.com/blog/cach-lam-muoi-ot-xanh.html