Hotline : 02583 978585

Nữ doanh nhân trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng, mang thương hiệu Việt gây sốt ở Hàn Quốc: Là ai, sản phẩm gì mà gây bão đến vậy?

Thứ sáu, 19/03/2021, 13:27 GMT+7
Nữ doanh nhân trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng, mang thương hiệu Việt gây sốt ở Hàn Quốc: Là ai, sản phẩm gì mà gây bão đến vậy?Nữ doanh nhân trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng, mang thương hiệu Việt gây sốt ở Hàn Quốc: Là ai, sản phẩm gì mà gây bão đến vậy?

Nữ doanh nhân trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng, mang thương hiệu Việt gây sốt ở Hàn Quốc: Là ai, sản phẩm gì mà gây bão đến vậy?

Với xu thế toàn cầu hóa, hợp tác hóa mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như hiện nay, việc kinh doanh, đầu tưgiữa các nước đang trở nên rất phổ biến. Cũng chính vì vậy, quan hệ Việt – Hàn ngày càng thân thiết và nghiễm nhiên Hàn cũng là một trong những đối tác hàng đầu của nước ta. Nắm bắt cơ hội đó, Kim Ji Young đã quyết định lựa chọn “xứ sở kim chi” để khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công đáng nhớ.

Nữ doanh nhân pose dáng cùng muối chanh ớt, sản phẩm đang "làm mưa làm gió" thị trường thực phẩm Hàn Quốc.

Được biết, Ji Young sinh năm 1988, quê gốc ở thành phố Cần Thơ. Xuất thân từ công việc khá ổn định là làm thông dịch viên cho một văn phòng luật sư nhưng với niềm tin tưởng khả năng của bản thân, cách đây 12 năm, cô nàng đã sang Hàn Quốc để bắt đầu một cuộc sống mới với hai bàn tay trắng. Với tài năng của mình, vào ngày 13/07/2020, công ty xuất  nhập khẩu thực phẩm từ Việt Nam sang Hàn Quốc “Việt Nam Food” do Ji Young làm giám đốc đã được thành lập, đây cũng chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của nữ doanh nhân này.

Công ty này kinh doanh rất nhiều mặt hàng nhưng đang đẩy mạnh vào “muối ớt chanh Davasi” - mùi cay của ớt, vị mặn của muối và mùi thơm của lá chanh được làm cô đặc để mang đi nơi nào cũng tiện dụng khi ở nhà hoặc du lịch. Bên cạnh đó, sản phẩm “mắm ruốc Trí Hải” đặc sản của Vũng Tàu cũng là một điểm nhấn không thể thiếu trên dây chuyền kinh doanh mà cô nàng hướng đến.

 
Muối chanh ớt

Để đi được đến những thành công như hiện tại, 8X cũng đã trải qua những khó khăn nhất định. Chia sẻ về chuyện này, nữ doanh nhân cho biết: “Mới đầu, tôi không hề có sự giúp đỡ nào mà tự bản thân đã cố gắng mày mò và tự tìm hiểu. Lúc đó tôi cũng đưa các sản phẩm lên những trang mạng lớn ở Hàn Quốc như Coupang và GMAKET để thu hút người tiêu dùng và giúp việc mua của mọi người trở nên dễ dàng hơn”.

 
Không chỉ có tài kinh doanh, việc sở hữu một gương mặt dễ thương, ăn ảnh cũng giúp Ji Young tự tin đứng trước ống kính và chụp những bức ảnh thu hút cùng các sản phẩm của mình.

Bằng năng lực vốn có của bản thân, cô gái đến từ Cần Thơ đã được mệnh danh là “người Việt duy nhất ở Hàn Quốc lập một công ty thực phẩm mà không có sự giúp đỡ của bất kì tổ chức hay cá nhân nào”. Thật đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Thành công khi mang được mắm ruốc Trí Hải và nước chấm hải sản Dasavi sang Hàn Quốc, tôi càng cảm thấy vui và hạnh phúc, nhất là đối với mắm ruốc Trí Hải. Bởi lẽ nhờ vậy mà cộng đồng người Việt ở Hàn có thể thưởng thức được những món ăn quen thuộc của quê hương mình cũng như người Hàn Quốc hay người nước ngoài sống ở Hàn Quốc nếm thử những hương vị đặc trưng vốn có của nước ta, đó mới là điều tôi luôn hướng tới”, cô nàng bộc bạch.

Nhằm đứng dậy sau những lần vấp ngã, 8X cũng có cho mình một quan điểm sống rất tích cực: “Đừng ngại những điều mới lạ, hãy dung cảm và tự tin với năng lực của bản thân”. Thật vậy, dù là nơi đất khách quê người, không có sự giúp đỡ của ai khác nhưng nếu chúng ta thích nghi tốt và vận dụng được những thứ mình có, chắc chắn chúng ta sẽ thành công.