Hotline : 02583 978585

ĐÔI LỜI CHIA SẺ CỦA CEO KHOA TRẦN NHÂN DỊP SINH NHẬT 45 TUỔI

Sunday, 14/08/2022, 23:08 GMT+7
ĐÔI LỜI CHIA SẺ CỦA CEO KHOA TRẦN NHÂN DỊP SINH NHẬT 45 TUỔIĐÔI LỜI CHIA SẺ CỦA CEO KHOA TRẦN NHÂN DỊP SINH NHẬT 45 TUỔI

Nhân dịp sinh nhật 45 tuổi, CEO Khoa Trần của Công ty TNHH Nước sốt đặc sản Việt Dasavi và Công ty TNHH Nông nghiệp sinh thái Việt Arieco đã có đôi lời chia sẻ với tất cả các vị khách mời có mặt trong buổi tiệc.

Lời đầu tiên CEO Khoa Trần bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cha Mẹ, người đã ban cho anh sự sống, hình hài và trí tuệ, để anh có được một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn như hiện tại.

Anh cũng gửi gắm đến mọi người lời chia sẻ chân thành về việc hãy sống rộng mở tâm hồn và trân trọng giá trị của gia đình. “Cha mẹ, anh em giống như là cái tay, cái chân của mình vậy. Dù nó có lành lặn hay què quặt thì cũng phải giữ.”

CEO Khoa Trần cũng chia sẻ, anh từng linh cảm rằng tuổi 45 chính là một bước ngoặt trong cuộc đời mình. “Người ta thường nói khi mà ta bước qua tuổi 40, thì ta không thể nghĩ như khi mình 20, 30 tuổi được. Ta không thể hành động như 20, 30 tuổi nữa. Người ta thường nói 60 năm cuộc đời nhưng thực ra cuộc đời là 100 năm. Nhưng 100 năm cũng không quá dài - Life is short. Cuộc đời con người sinh ra để làm gì?” - Đó có lẽ là một câu hỏi đầy chiêm nghiệm.

Anh chia sẻ rằng đến năm 40 tuổi anh đã tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc đời: Mình sống là để lại gì cho đời, chứ không phải cứ sống cho riêng mình.  

“Cuộc đời không như là mơ. Thực tại rất phũ phàng. Nhưng chính vì cuộc đời không như là mơ nên chúng ta mới phải có giấc mơ - I have a dream. Chính vì mình có giấc mơ đó nên mình mới có thể vượt qua được thực tại phũ phàng.”

Anh Khoa muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp rằng hãy luôn giữ niềm tin ở chính mình và có thái độ sống tích cực.

...“Dù cuộc đời có tàn khốc, cuộc đời có muốn cho mình quỳ gối, cho bạn vỡ vụn ra. OK, nhưng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng. Còn sống ngày nào là còn chiến đấu ngày đó. Cuộc đời là chiến đấu!” - CEO Khoa Trần đầy tâm huyết nói.  

Anh Khoa cũng nói về lòng biết ơn, khi kể lại câu chuyện thời sinh viên của mình. Trong một lần đi xe đò, anh bị mất ví và nhận được sự hào sảng giúp đỡ từ một người xa lạ. Anh rất biết ơn người đó nhưng tiếc là sau này anh không có cơ hội tìm gặp lại nữa. Anh bày tỏ rằng chúng ta luôn cần phải biết ơn những người đã từng giúp đỡ mình trong đời. Nếu không thể trả ơn cho họ thì mình có thể trả ơn bằng một cách khác: giúp đỡ những người khác đang gặp khó khăn. Sự biết ơn cần phải được nhân rộng!

CEO Khoa Trần cũng đặc biệt bày tỏ sự biết ơn đối với người vợ của mình - người đã tin tưởng và đồng hành cùng anh trong suốt 20 năm qua, kể cả lúc anh mạnh khỏe hay ốm đau, giàu có hay nghèo khổ, thành công hay thất bại.

Anh cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với tất cả các vị khách mời đã có mặt ở bữa tiệc kỉ niệm ngày hôm ấy. Nhắn nhủ với mọi người, bất cứ ai cũng cần phải có tinh thần làm chủ: làm chủ bản thân, làm chủ cuộc đời mình để được thành công và hạnh phúc. Ngoài ra, anh còn bày tỏ rằng, dù anh đi con đường nào, chỉ cần mọi người nhớ đến anh thì anh vẫn sẽ luôn đồng hành cùng mọi người.

Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí vui tươi, gắn kết và ấm cúng, và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.