Hotline : 02583 978585

LỢI THẾ BỀN VỮNG CỦA THỰC PHẨM VƯỜN RỪNG

, 05/08/2023, 09:56 GMT+7

Nông nghiệp vườn rừng là một mô hình nông nghiệp bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường. Chính vì vậy, thực phẩm vườn rừng cho thấy những ưu thế được mang lại từ tính bền vững ấy, so với thực phẩm được canh tác theo lối truyền thống. Cùng tìm hiểu xem những ưu thế bền vững này là gì nhé!

1. Tự nhiên, không chứa hóa chất

Vườn rừng sử dụng nguồn đất sạch, nước sạch để canh tác. Thực phẩm vườn rừng trong quá trình sinh trưởng và phát triển hoàn toàn nói không với phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng. Chính vì vậy, thực phẩm vườn rừng khi thu hoạch hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo không có chất hóa học.  

2. Giàu dinh dưỡng  

Sự sinh trưởng và phát triển của thực phẩm vườn rừng là thuận tự nhiên, không sử dụng hóa chất để kích thích hay thúc ép. Cây cối hút chất dinh dưỡng tự nhiên từ đất được bồi đắp phân bón, mùn hữu cơ. Thực phẩm thu hoạch từ vườn rừng mang đến hương vị tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng tự nhiên ấy khác so hoàn toàn với những “thực phẩm rỗng” được canh tác trên “đất chết”.

3. Đa dạng  

Khác với lối nông nghiệp độc canh, thực phẩm trong vườn rừng có tính đa dạng cao về loài. Một khu vườn rừng có thể có nhiều loại thực phẩm gấp nhiều lần so với một khu nông nghiệp truyền thống có quy mô tương đương. Vườn rừng có thể thu hoạch quanh năm đa dạng các loại thực phẩm như rau ăn lá, rau gia vị, củ quả, trái cây, dược liệu,... tương ứng với thời gian sinh trưởng của mỗi loài.