Hotline : 02583 978585

SỐT ỚT ME, LÀM MÓN GÌ THÌ NGON?

Wednesday, 05/07/2023, 15:13 GMT+7

Sốt ớt me là một trong những loại sốt của DASAVI được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Sốt ớt me DASAVI được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và nghiêm ngặt, với tiêu chí 5 KHÔNG: KHÔNG chất bảo quản nhân tạo, KHÔNG màu nhân tạo, KHÔNG bột ngọt, KHÔNG đường hóa học, KHÔNG hương nhân tạo. Với các thành phần từ ớt sừng đỏ, cà chua cô đặc, nước cốt me chín, giấm chuối, nước mắm, đường, muối,... sốt ớt me DASAVI mang đến hương vị chua ngọt hài hòa, thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu xem sốt ớt me DASAVI mang đến những công dụng gì nhé!

1. Món kho/rim/ram/xào:

Các món kho, rim, ram theo kiểu chua ngọt sẽ rất hợp gu nếu dùng sốt ớt me. Sườn xào chua ngọt, sườn non sốt ớt me, cánh gà sốt ớt me,... Sốt ớt me DASAVI giúp các món kho, rim, ram trở nên hài hòa với hương vị chua ngọt, giúp kích thích vị giác và bắt cơm hơn.

Đặc biệt, sốt ớt me hợp với hải sản nên các món hải sản như mực rim chua ngọt, nghêu sốt ớt me, bạch tuộc rim sốt ớt me,... cũng trở nên hấp dẫn hơn với sốt ớt me.

2. Món nước lèo, canh chua, lẩu, súp:  

Để các món nước trở nên cân bằng hương vị hơn, bí quyết chính là thêm vào một chút sốt ớt me. Nhờ sốt ớt me mà nước lèo trở nên thanh mát hơn với vị chua ngọt hài hòa, dù cho đó là nước bún/hủ tiếu/bánh canh hay canh chua, lẩu, súp.

Đặc biệt, các món nước lèo hải sản như lẩu hải sản, bánh canh ghẹ, hủ tiếu tôm mực,... sẽ ngon hơn khi nấu cùng sốt ớt me. Sốt ớt me giúp gia tăng thêm hương vị cho món ăn.

3. Tẩm ướp, nướng:

Không chỉ là loại nước sốt dùng để chế biến các món ăn, sốt ớt me còn được ưa chuộng trong khâu để tẩm ướp, kể cả các món nướng. Nhiều người thích hương vị chua ngọt thơm ngon của sốt ớt me nên thường dùng sốt ớt me để tẩm ướp thịt cá khi nấu nướng. Hương vị hài hòa của sốt ớt me giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

4. Các loại nước chấm: 

Các loại nước chấm không phải là món chính, nhưng dù vậy, chúng có vai trò lớn trong việc tăng thêm hương vị cho món ăn. Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, đa phần món ăn nào, người Việt cũng có thói quen chấm kèm với nước chấm. Dường như, bất kì món ăn nào cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi ăn kèm với nước chấm, cho dù đó là các món đã đậm đà sẵn như món kho, món ram,... hay món nhiều nước như canh chua, lẩu,...

Sốt ớt me kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác có thể chế biến thành các loại nước chấm thông dụng như nước mắm tỏi ớt chua ngọt, nước mắm ớt me, nước mắm gừng,... Chỉ vài loại nước chấm điển hình trên đã có thể “cân” hết hầu như các món trên bàn ăn.

Sốt ớt me DASAVI là một loại nước sốt đa năng trong việc kết hợp với đa dạng các món ăn truyền thống của người Việt. Còn chần chừ gì nữa mà không chào đón “em” nước sốt xịn sò này vào căn bếp nhà bạn nào!