Hotline : 02583 978585

Bún riêu

Thứ bảy, 25/03/2017, 08:11 GMT+7
Bún riêuBún riêu

Nguyên liệu

  • 01 kg cua đồng
  • 200 g tôm lột vỏ xay nhuyễn
  • 200 g giò sống
  • 2 trái cà chua cắt múi cam
  • 2 miếng đậu hũ cắt miếng vuông, chiên giòn 2 mặt
  • 2 muỗng mắm
  • 1/4 muỗng muối
  • 1/4 muỗng tiêu
  • 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng hành băm nhuyễn
  • Xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối, rau kinh giới, tía tô
  • 200 g Sốt ớt me DASAVI
  • Dầu ăn
  • Bún tươi

Cách chế biến

  • Cua đồng rửa sạch, bóc mai, lấy gạch để riêng. Cho phần thịt cua vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cua, thêm chút muối. Đặt lên bếp đun lửa vừa.
  • Cho tôm lột + giò sống ướp hành, tiêu, mắm vo viên vào.
  • Đun dầu nóng, phi tỏi hành vàng, cho cà chua và gạch cua vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp cà chua và gạch cua vào nồi nước cua, thêm đậu hũ, mắm, sốt ớt me DASAVI đun sôi rồi tắt bếp.
  • Ăn kèm với bún, các loại rau thái nhỏ, tía tô, kinh giới