Thứ sáu, 24/03/2017, 16:01 GMT+7
Lẩu gà lá giang
Nguyên liệu
- 01 con gà ta (1,5 kg), chặt miếng vừa ăn
- 300 g lá giang vò lát
- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1/2 muỗng hành băm nhuyễn
- 1/4 muỗng ớt băm nhuyễn
- 01 muỗng sả băm nhuyễn
- 1/4 muỗng tiêu
- 02 muỗng mắm
- 200 g sốt ớt me DASAVI
- Dầu ăn
- Bún tươi
Cách chế biến
- Bắc chảo đun sôi dầu phi tỏi, hành, sả, ớt vàng.
- Ướp gà với hỗn hợp vừa phi, mắm, tiêu, 200g sốt ớt me DASAVI trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo đun sôi dầu cho gà ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp đến, cho thêm 01 lít nước vào nồi nấu khoảng 30 phút cho gà chín mềm, cho lá giang vào, đun đến khi nước lẩu sôi lại.
- Ăn kèm với bún tươi.