Thứ bảy, 25/03/2017, 08:43 GMT+7
Gỏi bò bóp thấu
Nguyên liệu
- 200 g thịt bò phi lê thái lát mỏng
- 100 g chuối chát cắt lát mỏng
- 100 g khế xanh cắt lát mỏng
- 100 g hành tây cắt lát mỏng
- 100 g xoài xanh cắt sợi
- 100 g bắp chuối
- 100 g đậu phộng rang
- Rau thơm, rau răm
- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1/4 muỗng tiêu
- 01 muỗng mắm
- 01 muỗng dầu ăn
- Muối chanh ớt DASAVI
Cách chế biến
- Ướp 200 g thịt bò với tỏi, tiêu, mắm, dầu ăn trong 05 phút.
- Bắc chảo đun sôi dầu cho thịt bò vào xào vừa chín tới.
- Trộn đều thịt bò với chuối chát, khê, hành tây, bắp chuối, xoài xanh với 05 muỗng Muối chanh ớt DASAVI.
- Cuối cùng cho rau thơm, rau răm vào. Rắc đậu phộng lên trên.
- Cho thịt bò ra đĩa, ăn kèm bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.