Thứ hai, 13/03/2017, 15:09 GMT+7
Thịt kho trứng
Nguyên liệu
- 300 g thịt vai ( cắt miếng vừa ăn)
- 03 quả trứng (gà hoặc vịt), luộc bóc vỏ
- 02 gói sốt kho cá/thịt 50 g
- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1/2 muỗng hành băm nhuyễn
- 01 muỗng súp dầu ăn
- 1/3 chén nước lọc
Cách chế biến
- Ướp 300 g thịt với 02 gói sốt kho cá/thịt và dầu ăn trong 30 phút.
- Bắc chảo đun sôi dầu, phi tỏi, hành vàng. Cho thịt ướp sốt trên vào đảo đều đến khi thịt săn lại, cho trứng và 1/3 chén nước lọc vào kho trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại.
- Gắp thịt kho trứng ra đĩa dùng với cơm nóng.